trước khi ra trường

Trước khi ra trường, các bạn học sinh đều phải chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng để bước vào một giai đoạn trưởng thành mới. Thế nhưng, cuộc đời đi học sẽ trở nên thật tẻ nhạt nếu bạn chỉ cặm cụi đèn sách cả ngày. Hãy tô điểm tuổi thanh xuân của bạn với 6 điều nhất định phải làm trước khi ra trường.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu bạn cần biết tại đây

1. Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu không phải là cách duy nhất để giữ lại ký ức tuổi học trò nhưng có lẽ là cách ấn tượng và đặc biệt nhất. Còn gì tuyệt hơn khi sau này, hội bạn ngày xưa ngồi lại với nhau và nở nụ cười khi nhìn lại những bức ảnh trong sáng và hồn nhiên thuở “trẻ trâu” ấy. Vậy nên, trước khi ra trường, việc cần làm đầu tiên là phải chụp một bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời, bạn nhé!

Trước khi ra trường, hãy...
Chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp

 

Xem thêm: 6 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu siêu đẹp tại Hà Nội tại đây

2. Cúp học đi quẩy cùng hội bạn thân

Trước khi ra trường, hãy thử một lần cúp học và lôi lũ bạn thân du hí bên ngoài. Nghe có vẻ điên rồ nhưng nó cực kỳ nên thử đấy. Bởi vì tới cái ngày gặp lại, không phải điểm số, không phải các bài kiểm tra mà chính những lần cúp học đi chơi như vậy sẽ trở thành kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn. Nhưng chỉ nên thử MỘT lần trước khi ra trường thôi, cái gì quá cũng không tốt nghen.

Trước khi ra trường, hãy...                                                               Đưa bạn thân đi trốn

3. Lập album ảnh thời đi học

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những tấm hình thời đi học chẳng có nhiều ý nghĩa với bạn đâu. Thế nhưng sau này, có lẽ chỉ 5-10 năm nữa, bạn mới nhận ra nó quý giá đến nhường nào. Mỗi tấm hình ghi lại một chặng đường tuổi ấu thơ bạn đã trải qua, những con đường bạn đã đi, những bộ quần áo bạn từng mặc. Trước khi ra trường, hãy tập hợp những bức hình đó thành một album nhỏ để sau này bạn có thể mỉm cười khi nhìn lại: “À, hóa ra mình đã lớn lên như thế đấy”.

trước khi ra trường
Lập album ảnh tuổi thanh xuân

Xem thêm: In ảnh tại đây

4. Bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo

Học sinh chúng ta kỳ lạ lắm, cứ phải đến trước khi ra trường, khi chuẩn bị phải xa vòng tay thầy cô bè bạn, ta mới thấy quý trọng họ biết nhường nào. Các thầy cô có thể kỹ tính, có thể nghiêm khắc nhưng tất cả cũng chỉ vì mong chúng ta thành người. Vậy thì, trước khi ra trường, hãy nói những lời cảm ơn chân thành, tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn nhé!

Trước khi ra trường, hãy...
Tỏ lòng biết ơn với thầy cô

5. Xin lỗi những người bạn từng đối xử không tốt

Trong chúng ta, ai cũng có những lúc “ẩm ương”, ngang ngạch làm bạn mình buồn. Vậy thì trước khi ra trường, đừng quên gửi một lời xin lỗi chân thành tới họ- những người đã cùng bạn bước qua tuổi thanh xuân.

Có nhiều cách để nói ra lời xin lỗi, đôi khi chỉ là một cái ôm, một cái nắm tay nhẹ hoặc một mảnh note nhỏ với sự chân thành. Đừng quên điều này vì có thể sau này bạn sẽ hối hận vì đã không làm nó trước khi ra trường đấy.

Trước khi ra trường, hãy...
Nói lời xin lỗi chân thành

 

6. Viết lưu bút

Dù xã hội đã có nhiều xoay vần, đổi thay nhưng với lớp lớp các thế hệ học trò, lưu bút vẫn là cái gì đó thật thương mến và khó quên. Lưu bút ghi lại những kỷ niệm vô giá về những tháng ngày đẹp nhất trên ghế nhà trường. Lưu bút giúp ta nhớ từng nét chữ, thanh thoát và cả “gà bới” của lũ bạn cùng lớp. Trước khi ra trường, hãy ghi lại tuổi thanh xuân của mình trên những trang lưu bút để không bao giờ quên nơi ta đã từng thuộc về.

trước khi ra trường
Ghi lại tuổi thanh xuân qua từng trang lưu bút

Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, vì thanh xuân chỉ đến có một lần trong đời nên hãy làm tất cả những điều đáng yêu và giản dị ấy trước khi ra trường. Nhất định phải là trước khi ra trường vì sau thời khắc ấy, cuộc sống sẽ rất khác, sẽ chẳng an nhiên và vô tư như những năm tháng bạn ngồi trên ghế nhà trường nữa đâu. Ghi lại yêu thương khi còn có thể nhé!