Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu

Nhiều trang mạng và diễn đàn đã chia sẻ các kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu cho các bạn sinh viên cuối cấp, tuy nhiên thông tin còn khá dàn trải và chưa mang tính tổng hợp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các kinh nghiệm quý báu đó để bạn có bộ ảnh kỷ yếu hoàn mĩ nhất

Xem thêm: 6 địa điểm chụp ảnh siêu đẹp tại Hà Nội tại đây

1. Lên ý tưởng cho bộ ảnh

Đây là công đoạn đầu tiên bạn phải làm khi có ý định thực hiện một bộ ảnh cuối cấp. Bạn muốn chụp ảnh vào thời gian nào, ở đâu, theo concept vui nhộn cá tính hay thanh lịch sang chảnh? Tất cả cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước với sự thống nhất của tập thể lớp để đảm bảo quá trình chụp ảnh diễn ra suôn sẻ. Theo kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu, 2 tháng trước ngày chụp là khoảng thời gian phù hợp để bạn có được một ý tưởng hoàn thiện nhất.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Chụp ảnh theo phong cách trẻ trung nhí nhảnh
Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Chụp ảnh theo phong cách lầy lội

2. Lựa chọn thời gian chụp hình

Theo kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu nhiều năm của Eddy, thời gian để có một bộ ảnh hoàn hảo là vào tháng 9, 10, 11 hoặc sang hẳn tháng 3, tháng 4 năm sau. Ở khoảng thời gian này có thời tiết khá đẹp, trời xanh, mây trắng, có nắng vào ban ngày – một trong những yếu tố tiên quyết để có một bộ ảnh kỷ yếu tự nhiên và đẹp mắt. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn để phù hợp với lịch học của mình.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Mùa thu kỷ yếu

Công việc tiếp theo bạn phải làm là lựa chọn giờ chụp trong ngày. Quãng thời gian nắng đẹp thường kéo dài từ 8h sáng cho tới 16h chiều. Tuy nhiên, để tránh ánh nắng gắt vào mùa hè, các bạn có thể bắt đầu sớm hơn bình thường. Mùa đông trời tắt nắng rất nhanh, nên chú ý kết thúc quá trình chụp ảnh trước 16h để tránh bị nhiễm lạnh. Đây là những điều nhỏ nhỏ tưởng như đơn giản nhưng là kinh nghiệm cực kỳ quý báu để có bộ ảnh kỷ yếu đẹp như ý.

3. Lựa chọn địa điểm chụp ảnh

Địa điểm chụp ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng và đẹp mắt. Tổng hợp từ nhiều kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu, 3 địa điểm chụp trong một ngày là con số phù hợp, không quá ít cũng không quá nhiều. Với những trang phục trang trọng như áo dài và áo cử nhân thì địa điểm nên được ưu tiên là trường đại học, Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

Còn với những trang phục vui nhộn, nhỉ nhảnh xì teen thì khoảng không gian rộng như Yên Sở Park, công viên Bách Thảo hay Ecopark sẽ cực kỳ hoàn hảo.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Công viên Yên Sở

4. Lựa chọn trang phục chụp ảnh

Theo kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu thông thường mà nhiều bạn chia sẻ trên mạng, các mẫu trang phục phổ biến nhất hiện nay là: áo dài, vest, áo cử nhân và quần hoa áo phông trắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi “lối mòn” bằng việc tự thiết kế riêng trang phục phù hợp với phong cách của lớp mình.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Lựa chọn trang phục phù hợp

Đặc biệt, các bạn nữ nên mang cả giầy cao gót và giầy thể thao để phù hợp với nhiều phong cách.

Xem thêm: Cách lựa chọn trang phục kỷ yếu phù hợp với dáng người tại đây

5. Lựa chọn Studio chụp ảnh

Hiện nay trên thị trường có cả rừng Studio để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu nhiều năm ở địa bàn Hà Nội, Eddy thấy rằng có nhiều studio đưa ra những lời quảng cáo giật gân hấp dẫn nhưng rồi chất lượng dịch vụ không hề tương xứng. Vậy nên, trước khi chụp ảnh, ngoài chuyện giá cả, hãy để ý những feedback của khách hàng cũ và chất lượng ảnh bên studio nó nữa nhé.

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Lựa chọn studio uy tín

6. Lựa chọn gói chụp phù hợp

Đối với tập thể lớp đông, mỗi người một ý kiến thì rất khó có thể nhanh chóng thống nhất gói chụp. Đặc biệt đây là vấn đê khá tế nhị. Nên để đảm bảo quyền lợi của số đông, hãy lựa chọn gói chụp của những đơn vị có kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu lâu năm, có uy tín và có ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên bạn nhé!

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Lựa chọn gói chụp phù hợp

Bạn cũng nên lập ngân sách và các dự trù chi tiêu một cách rõ ràng. Chi phí khác cho buổi chụp như: nước uống, đi lại, đồ ăn, vé gửi xe…cũng không thể thiếu. Hãy mang đi ít tiền lẻ để tiện chi tiêu và nhớ để cẩn thận nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu được Eddy Studio tổng hợp trong quá trình làm nghề lâu năm của mình. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng và hoàn hảo.