Tóc bay trong gió

Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục được ưu tiên lựa chọn khi chụp ảnh kỷ yếu. Tuy nhiên, không phải bạn nữ nào cũng có kinh nghiệm tạo dáng với áo dài khi ảnh chụp. Dưới đây sẽ là gợi ý về năm cách tạo dáng với áo dài giúp bạn có được một bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng.

Tạo dáng với tay

Không khó để nhận ra đây là cách tạo dáng với áo dài rất được ưa chuộng hiện nay. Chỉ với một vài động tác đơn giản như: đặt tay ngang thắt lưng, nắm tay nhẹ vạt áo hay đưa tay khẽ luồn vào mái tóc mềm cũng có thể khiến các bạn nữ trở nên e ấp và duyên dáng lạ thường.

Tạo dáng với áo dài
Tạo dáng với tay

Tuy nhiên, ở kiểu tạo dáng với áo dài này, bạn nên chú ý thả lỏng cơ thể, không nên gồng cứng vì sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của bức ảnh và sự uyển chuyển của chính tà áo dài bạn mặc.

Tạo dáng cùng đạo cụ

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tạo dáng với áo dài, bạn nên sử dụng thêm một số đạo cụ phụ trợ như:  nón lá, hoa cầm tay hoặc một chùm bóng bay màu sắc. Đơn giản vậy thôi nhưng chúng sẽ cực kỳ hữu ích đấy bởi không chỉ giúp bạn thoát khỏi cảnh “chân tay thừa thãi”, nó còn tạo ra những khung hình sống động, nhiều màu sắc, biến bộ ảnh của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

 Tạo-dáng-với-áo-dài 2
Tạo dáng với đạo cụ

 

Đùa nghịch cùng với gió

Với những bạn sở hữu mái tóc dài óng ả, gió thực sự là một công cụ đắc lực giúp bạn tạo ra những tấm ảnh để đời. Và lúc này, tạo dáng với áo dài sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn chỉ cần hơi nghiêng mình, nở một nụ cười tươi tắn và gió sẽ tạo ra một khung cảnh thơ mộng và tự nhiên mà đến bản thân bạn cũng bất ngờ.

 Tạo-dáng-với-áo-dài 3
Tạo dáng cùng với gió

 

Và đừng quên chơi đùa với gió để làm bay bay những tà áo dài duyên dáng. Hãy bước đi thật uyển chuyển, tự tin và để ý chỉnh cho tà áo không bị kẹp giữa 2 chân. Với cách tạo dáng áo dài tinh tế này, bạn chắc chắn sẽ tạo ra những bức ảnh xuất thần và cực kỳ lung linh đấy.

 Tạo-dáng-với-áo-dài 4
Tạo dáng trong gió

Có thể bạn quan tâm: Những kiểu tóc đẹp cho bạn gái diện áo dài mùa kỷ yếu tại đây

Tạo dáng trên bãi cỏ

Những bãi cỏ xanh rì rào, trải dài ở các công viên là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu ưa thích của nhiều bạn học sinh, sinh viên cuối cấp.

Xem thêm: 6 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu siêu đẹp tại Hà Nội tại đây

 Tạo-dáng-với-áo-dài 5
Tạo dáng trên bãi cỏ

Có thể thấy, trên các bãi cỏ, việc tạo dáng với áo dài trở nên đáng yêu và dễ dàng hơn bao giờ hết. Có hàng chục kiểu cách để các bạn lựa chọn: mộng mơ nằm dài trên bãi cỏ, tinh nghịch tạo dáng  với hội bạn thân hoặc bạn cũng có thể ngồi và uyển chuyển tạo dáng kết hợp với đạo cụ khác. Ưu điểm của cách tạo dáng với áo dài trên bãi cỏ là bạn sẽ trở nên nổi bật trên nền một không gian thiên nhiên xanh rì rào.

Tạo dáng cùng tập thể:

Sau khi trải qua những  phong cách tạo dáng với áo dài nữ tính và e ấp “chính hiệu”, lời khuyên cho bạn là hãy thử cả những pô hình đáng yêu, tinh nghịch và thậm chí “lầy lội” cùng đồng bọn nữa nhé.

 Tạo-dáng-với-áo-dài 7
Tạo dáng với tập thể

 

Một chút phá cách chắc chắn sẽ đem lại điểm nhấn và niềm vui cho bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp của bạn. Cùng tạo dáng khó đỡ, cùng xếp hình và xếp chữ tạo thành một thông điệp… Tất cả sẽ góp phần tô điểm cho bộ ảnh của bạn trở thành bức tranh đa sắc, độc đáo và khác biệt giữa rừng ảnh kỷ yếu hiện nay đó.

 Tạo-dáng-với-áo-dài 8
Tạo dáng cùng tập thể

 

Áp dụng một số chiêu tạo dáng với áo dài kể trên và biến tấu đôi chút, bạn nhất định sẽ có những tấm hình ưng ý và một bộ kỷ yếu hoàn hảo, ấn tượng đến bất ngờ. Tuy nhiên, nếu có thời gian, trước thời gian chụp kỷ yếu, bạn có thể thử tạo dáng với áo dài trước gương ở nhà để tìm xem phong cách nào phù hợp nhất với mình, và đặc biệt để lúc chụp ảnh trước ống kính, bạn sẽ không phải loay hoay tìm dáng. Tủ một vài kiểu tạo dáng với áo dài chưa bao giờ là thừa bạn nhé!