hạnh phúc gia đình

Chìa khóa giữ gìn hạnh phúc gia đình

Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Quả thực là vậy nếu như cả hai người đều không có sự hi sinh của bản thân để vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Bài viết chỉ ra một số bí quyết đơn giản mà quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1.Đề cao sự quan trọng của bữa cơm gia đình

Các cụ đã có câu “cách đến nhanh nhất để vào được trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày”, vậy nên điều đầu tiên để giữ lửa gia đình chính là chuẩn bị một bữa cơm ngon trong một khung cảnh vui tươi và hạnh phúc. Không một người đàn ông nào có thể từ chối được bữa cơm tươm tất bên người vợ hiền. Dù có bận rộn đến mấy thì vẫn nên duy trì bữa cơm gia đình tự nấu ở nhà, đặc biệt là cuối tuần. 

hạnh phúc gia đình
           Bữa cơm gia đình quây quần hạnh phúc là bí quyết quan trọng để giữ lửa hôn nhân

2.Tôn trọng lẫn nhau

Một bí quyết quan trọng không kém để giữ gìn hạnh phúc gia đình chính là tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng bạn đời của mình, chúng ta sẽ nhận ra những ưu điểm và năng lực của nhau. Người vợ nên tôn trọng chồng bằng cách có những lời nói, suy nghĩ, hành động  và ủng hộ anh ấy. Người chồng tôn trọng vợ chính là người biết cách bảo vệ cô ấy từ thể chất đến tinh thần. Một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều người mắc phải là nói xấu bạn đời với người khác, dù người đó là bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Bạn đang để cho người khác biết bạn có rất ít hoặc không có sự tôn trọng nào đối với bạn đời và bạn cũng dường như không quan tâm đến cuộc hôn nhân của mình. Nếu biết tôn trọng thì bạn sẽ không bao giờ vì một hành động xấu mà hạ thấp người bạn đời. Bạn trân trọng đối phương cũng chính là bạn đang thể hiện điểm mạnh của bản thân. Vì vậy, hãy tự nhủ rằng sẽ không bao giờ làm tổn hại lòng tự trọng của đối phương.

3.Làm đẹp cho bản thân 

Làm đẹp cho bản thân cũng là 1 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đa số đàn ông yêu bằng mắt, do đó, nếu bạn có bận rộn với công việc đến đâu cũng nhớ luôn phải tự chăm sóc mình, và không bao giờ cho phép mình xấu xí trước mắt chồng hay bất cứ ở chỗ nào. Lên mạng tìm hiểu về cách chăm sóc da, tóc hay về thời trang hợp mốt cũng là một thú vui xả stress sau ngày làm việc bận rộn. Anh ấy sẽ rất tự hào và hãnh diện vì một cô vợ xinh đẹp, chu đáo.

hạnh phúc gia đình
Hãy luôn là người phụ nữ tự tin, xinh đẹp.

4.Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

Bí quyết để giữ lửa tổ ấm là dịu dàng, nhẹ nhàng mọi nơi mọi lúc, biết cách cư xử để chồng có thể tự hào về bạn với gia đình và đồng nghiệp. Đây cũng là mẹo để bạn giữ được cảm tình với “hậu phương” vững chắc của chồng. Luôn luôn được họ ủng hộ thì chị em sẽ không bao giờ phải lo mất chồng cả. Dù cố che giấu nhưng không đàn ông nào là không thích được khen và được “nịnh”, được nghe những lời âu yếm ngọt ngào. Mỗi lần cãi nhau, gặp chồng dễ nóng giận thì đừng hét lên với chồng, thách thức chồng. Hãy biết kiềm chế, im lặng để qua cơn giận. Sau khi cả hai đã bình tĩnh thì sẽ ngồi lại nói chuyện.

5.Người chồng cũng phải tham gia việc duy trì hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ đóng vai trò chính để duy trì hạnh phúc gia đình, tuy nhiên người chồng cũng không thể ngoài cuộc. Phải đặt nội quy vợ chồng và thực hiện một cách nghiêm túc, có trách nhiệm. Những điều đơn giản như:

– Đi nhậu nói mấy giờ về thì phải về đúng giờ đó.

– Cuối tuần phải ở nhà để đưa vợ con đi chơi, hay trông con cho vợ để vợ được giao lưu với bên ngoài nữa. 

– Về tài chính, người chồng nên công khai trong chi tiêu, và tốt nhất nên để vợ quản lý tiền. 

– Trong chuyện chăn gối, điều quan trọng nhất là người đàn ông phải biết tôn trọng vợ.